เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนมีโอกาสดีได้ไปร่วมกิจกรรม "ก๊วนชวนกิน" กับเว็บไซต์ OpenRice.com ค่ะ
โดยร้านที่เราได้ไปร่วมชิมนั้น บรรยากาศดีงามล้ำเลิศมาก เพราะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกับสะพานพระราม 8 ด้วย
น่าจะเดากันไม่ยากว่าร้านที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้คือร้าน กินลมชมสะพาน นั่นเอง
 
บรรยากาศของร้านโดยรวม นั่งกินไป ชมสะพานไป ชิลล์ฝุดๆ
 
ร้านกินลมชมสะพาน
บรรยากาศ: เป็นร้านสไตล์สวนอาหารมีที่นั่งเอาท์ดอร์ชมวิวสะพานพระราม 8 ช่ว'เวลาที่สวยที่สุดน่าจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกก่อนพลบค่ำค่ะ แต่สำหรับหน้าฝน ทางร้านก็มีหลังคากันสาดแบบเลื่อนพับเก็บได้ไว้บริการด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝนเลย
เบอรโทรศัพท์: 02-628-8382
การเดินทาง: ซอยสามเสน 3 ร้านอยู่สุดซอย สะดวกสุดน่าจะขับรถไปเองหรือแท๊กซี่ค่ะ ทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง หรือถ้าใครนั่งแท็กซี่มา ขากลับทางร้านมี Shuttle Tuk Tuk บริการไปส่งหน้าปากซอยด้วยจ้า
 

 
ตัวร้านมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ค่ะ หลังคาทรงปั้นหยา เข้ากับเก้าอี้ไม้สีขาวสลับน้ำตาลโอ้คของร้านเป็นอย่างดี
 
บรรยากาศยามเย็น ทางร้านมีบริการล่องเรือชมแม่น้ำด้วย แต่รู้สึกว่าจะมีเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ราคาค่าบริการ 1,600 บาทต่อคนค่ะ
 
แสงสียามค่ำคืน ช่วงค่ำจะมีดนตรีสดมาเล่นด้วยนะคะ
 
ดูบรรยากาศกันไปแล้ว มาพูดถึงอาหารกันบ้าง อาหารของทางร้านจะเป็นอาหารไทย
แบบที่เสิร์ฟในร้านอาหาร หรือสวนอาหารทั่วไป รสชาติน่าจะถูกใจคนไทยมากกว่าฝรั่ง
อาหารที่เราได้ชิมวันนี้มีดังนี้ค่ะ
 
หมึกผัดไข่เค็ม (190 บาท)
จานนี้รสชาติแตกต่างจากหมึกผัดไข่เค็มที่เคยกินของที่อื่น เพราะใส่พริกมาเยอะ เหมือนจะเน้นรสชาติความเผ็ดมากขึ้น แต่รสชาติก็ไม่ไ้ด้เผ็ดมากนะคะ ความเผ็ดช่วยตัดเลี่ยนได้ดี แต่จานนี้เราว่าน้ำมันก็เยอะไปหน่อยอยู่ดี
 
น้ำพริกไข่ปู (150 บาท)
จานนี้เราถือว่าเป็นไฮไลท์ของมื้อ เพราะราคาถูก ไข่ปูมาเป็นก้อนๆ เต็มปากเต็มคำ น้ำพริกรสกลมกล่อม ทานคู่กับผักสดและข้าวสวยร้อนๆ มันเริ่ดมากค่ะ ><
 
ผัดผักสี่สหาย (170 บาท)
จานนี้มาสไตล์จีนหน่อย ผักลวกมาได้กรอบดี ไม่เละเกินไป แต่รสชาติค่อนข้าวเค็มไปหน่อยค่ะ ยิ่งทานคู่กับแฮมแ้ล้วยิ่งเค็ม จานนี้เราเฉยๆ
 
ต้มโคล้งปลากรอบ (390 บาท)
จานนี้แซ่บโดนใจค่ะ รสชาติต้มโคล้งอร่อย เครื่องเทศมาเต็ม เนื้อปลาแอบแข็งไปหน่อย แต่ไม่เลวร้าย เอาไว้ซดน้ำคล่องๆ คอระหว่างมื้อได้ดีค่ะ
 
หอยเชลล์ผัดฉ่ากะทะร้อน (290 บาท)
จานนี้หนักเครื่องเทศอีกแล้ว แต่หอยเชลล์ก็มาเต็มใช่ย่อย แต่รสชาติเราว่าเลี่ยนไปหน่อยค่ะ
 
ปลากระพงสมุนไพร (350 บาท)
จานนี้แอบผิดหวังเพราะปลากระพงที่เค้านำมายำสมุนไพร เค้าใช้ปลาเผาเกลือ ซึ่งเราว่าถ้าเป็นปลาทอดกรอบๆ น่าจะอร่อยกว่านี้ จานนี้เราเลยแทบไม่ค่อยได้กินเลยค่ะ
 
ยำยอดมะพร้าว (160 บาท)
จานนี้ไม่อลังการแต่อร่อยค่ะ เราชอบรสชาติยำที่กลมกล่อม ยอดมะพร้าวก็เลือกมาอย่างดีๆ มีแต่กรอบๆ ไม่มีก้านแข็งๆ มากวนใจ ทานเพลินๆ เป็นกับแกล้มได้ดี จานนี้แนะนำ
 
สุดท้าย กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม (180 บาท)
เป็นกุ้งแม่น้ำขนาดกลางๆ ไม่เล็กจนเฟลแต่ก็ไม่ได้ใหญ่จนว้าว มีมาทั้งหมด 3 ตัวถ้วน โรยมาด้วยกระเทียมกรอบ ผ่าหลังมาให้แกะง่ายกินง่าย กุ้งสดปานกลาง แอบมีมันตรงหัวกุ้งเล็กน้อย แต่ที่ทำให้ผิดหวังคือเค้าเสิร์ฟมาพร้อมซอสพริกค่ะ คิดว่าถ้าเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ น่าจะอร่อยกว่านี้
 
สรุปความประทับใจสำหรับร้านกินลมชมสะพาน
เราให้คะแนนเต็มสำหรับบรรยากาศและสถานที่นะคะ แม้จะเข้าหน้าร้อนแล้ว แต่ได้นั่งริมน้ำยามเย็นก็ชิลล์มากมายจริงๆ วิวสะพานพระราม 8 สวยงาม สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกได้ด้วย มันเริ่ดมากจริงๆ
แต่สำหรับอาหารเราถือว่ายังกลางๆ มีบางจานที่อร่อย แต่ส่วนใหญ่จะพอถูไถค่ะ แต่ถ้าคิดว่าจะไปนั่งสังสรรค์กับเพื่อนหรือกับครอบครัวชิลล์ๆ ร้านนี้ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ
ยังไงก็ลองไปชิมดูกันได้ค่ะ Cool

Comment

Comment:

Tweet